Coi chưng! Các chuyên gia mong đợi một mùa đông đầy dịch hại do xuất hiện những cơn lạnh buốt

Hiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia đưa ra dự báo về Bug Barometer® mùa Thu & Đông 2022

FAIRFAX, VA (ngày 26 tháng 9 năm 2022) – CácHiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia (NPMA)hôm nay đã công bố dự báo Bug Barometer® hai năm một lần, dự báo theo mùa về áp lực và hoạt động của dịch hại mà người Mỹ có thể mong đợi thấy ở các vùng tương ứng của đất nước dựa trên các kiểu thời tiết, dự báo dài hạn và sinh học dịch hại. hành vi cư xử. Theo nhóm côn trùng học của tập đoàn, mùa hè khô hạn ôn hòa có thể gây ra sự gia tăng hoạt động của dịch hại trên khắp nước Mỹ vì các dự báo cho thấy những dự báo lờ mờ về nhiệt độ dưới mức trung bình và lượng tuyết gia tăng trong mùa đông này.

“Các mô hình thời tiết trên khắp Hoa Kỳ khá hỗn hợp trong mùa hè này. Một số khu vực có khí hậu khá bình thường, ôn hòa trong khi những khu vực khác như miền Nam hứng chịu lượng mưa kỷ lục và hạn hán lịch sử ở miền Tây, ”Jim Fredericks, Tiến sĩ, nhà côn trùng học chính của NPMA cho biết. “Sự pha trộn thời tiết này đã cho phép các quần thể dịch hại phát triển mạnh và đợt lạnh sắp xảy ra ở phần lớn nước Mỹ có khả năng sẽ đưa sâu bệnh vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn trong mùa đông này.”

Áp lực dịch hại gia tăng đi kèm với một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng như bọ ve, gián và các loài gặm nhấm có thể truyền vi trùng và bệnh nguy hiểm cho con người. Fredericks nói thêm: “Phòng ngừa là chìa khóa quan trọng vào thời điểm này trong năm, đặc biệt là vì nó liên quan đến việc ngăn gián và các loài gặm nhấm ra khỏi nhà của bạn,” Fredericks nói thêm. “Chuột và chuột xâm nhập vào khoảng 21 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ mỗi mùa đông để tìm kiếm thời gian nghỉ ngơi khỏi cái lạnh và tuyết, vì vậy hãy đảm bảo loại bỏ bất kỳ khu vực ẩm ướt nào trong nhà và đảm bảo giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, bảo quản thực phẩm trong hộp kín để ngăn ngừa sâu bệnh. ”

Dựa trên phân tích này, Máy đo độ sâu mùa thu & đông 2022 của Hiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia dự báo sự gia tăng áp lực dịch hại trên toàn bộ Hoa Kỳ trong mùa này:

Đông Bắc & New England

Mong đợi sự giảm nhẹ từ muỗi và côn trùng đốt khi nhiệt độ mùa thu mát hơn di chuyển vào khu vực. Tuy nhiên, nhiệt độ mùa thu trung bình có thể cho phép đánh dấu hoạt động vẫn ở mức cao trong những tháng đầu mùa đông. Tìm kiếm loài gặm nhấm bắt đầu di chuyển trong nhà để tìm nơi trú ẩn và tài nguyên khi nhiệt độ tiếp tục giảm xuống.

Đông Nam

Nếu nhiệt độ mùa thu và mùa đông lạnh hơn mức trung bình như dự đoán, dự kiến loài gặm nhấm hoạt động gia tăng sớm hơn bình thường khi các loài gặm nhấm tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà.

Hồ Lớn, Thung lũng Ohio và Trung Tây

Chuẩn bị cho các loài gây hại mùa đông như Bọ có mùi để bắt đầu xâm thực các cấu trúc khi nhiệt độ giảm trung bình di chuyển vào khu vực. Nhiệt độ trung bình và lượng mưa cũng có thể cho phép đánh dấu áp lực duy trì ở mức cao trong suốt mùa thu. Nhiệt độ dưới mức trung bình đáng kể được dự đoán vào mùa đông năm nay có thể sẽ thúc đẩy loài gặm nhấm trong nhà sớm.

Bắc Trung Mỹ

Nhiệt độ giảm xuống dưới mức trung bình có thể khiến những kẻ xâm lược đôi khi như lỗi thợ đóng hộp vào các cấu trúc sớm để tìm kiếm nơi trú ẩn. Tương tự, hãy chuẩn bị cho việc tăng con chuột hoạt động sớm hơn nếu nhiệt độ giảm sớm hơn vào mùa thu này.

Trung Nam Hoa Kỳ

Nhiệt độ mùa thu ấm hơn mức trung bình có thể cho phép con kiếncon gián hoạt động vẫn tồn tại tốt vào những tháng mùa thu. Khu vực này cũng nên chuẩn bị cho đánh dấu hoạt động duy trì ở mức cao cho đến khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng.

Tây Nam Hoa Kỳ

Nếu nhiệt độ mùa thu ấm áp vẫn còn, hãy mong đợi các loài côn trùng như con giáncon rết để duy trì hoạt động tốt vào mùa thu. Khi nhiệt độ mát hơn cuối cùng cũng lắng xuống trong khu vực, hãy chuẩn bị cho sự gia tăng loài gặm nhấm hoạt động.

Tây Bắc Hoa Kỳ

Bất chấp dự đoán về một mùa đông ôn hòa ở khu vực này, hãy mong đợi sẽ thấy con chuột hoạt động tăng vào mùa thu này như loài gặm nhấm tìm nhà, lán, và thậm chí cả xe cộ để trú ẩn trước mùa đông.

“Với sự giúp đỡ của Bug Barometer®, người Mỹ có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc gia tăng quần thể dịch hại khi chúng ta bước vào những tháng cuối mùa thu và đầu mùa đông, ”Fredericks nói. “Hãy chắc chắn bịt kín các vết nứt và lỗ ở bên ngoài ngôi nhà và cất các hộp lên sàn nhà để ngăn động vật gây hại cư trú ở những khu vực không bị xáo trộn.”

Trên hết, Fredericks khuyến khích người tiêu dùng liên hệ với một chuyên gia dịch hại nếu có sự xâm nhập.

Để biết thêm thông tin về dịch hại hoặc dự báo Bug Barometer® của NPMA, hãy truy cậpPestWorld.org.

###

Giới thiệu về Hiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia
NPMA, một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 5.500 thành viên, được thành lập vào năm 1933 để hỗ trợ cam kết của ngành quản lý dịch hại trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thực phẩm và tài sản khỏi dịch bệnh và sự nguy hiểm của dịch hại. Để biết thêm thông tin, hãy truy cậpPestWorld.orghoặc theo dõi @PestWorld trênFacebook,Twitter,Pinterest,TikTokYouTube.

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);