Điều hành công việc kinh doanh của bạn: Cao bồi và tay đấm cao

Ảnh: ZamoraA / iStock / Getty Images Plus / Getty Images

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi là ở New York City Marathon. Đi được nửa chặng đường, khóa học sẽ đưa bạn qua Cầu 59th Street từ Queens đến Manhattan.

Khi tôi đến giữa cầu, một sự im lặng kỳ lạ bao quanh tôi. Tôi nghe thấy tiếng đập nhịp nhàng của bước chân người chạy vang vọng xung quanh tôi, một khoảnh khắc yên bình để đánh giá xem tôi đang cảm thấy như thế nào về thể chất và chuẩn bị tinh thần cho những thử thách phía trước.

Khi tôi xuống khỏi cây cầu, tôi nghe thấy những âm thanh đầu tiên, yếu ớt của điều kỳ diệu đang chờ đợi tôi. Tôi rẽ vào Đại lộ Đầu tiên. Nó đâm vào tôi như một chuyến tàu chở hàng. Âm nhạc ồn ào vang lên từ mọi góc độ, nhưng ngay cả điều đó cũng bị lu mờ bởi tiếng reo hò, la hét, vỗ tay và tiếng bò của hàng nghìn người.

Năng lượng thật đáng kinh ngạc. Đám đông đã ở đó hàng giờ, hàng nghìn người, cổ vũ tất cả mọi người. Tuy nhiên, cảm giác như thể họ ở đó chỉ vì tôi. Một số thậm chí còn đọc được chữ “Michael” được viết nguệch ngoạc trên yếm của tôi và cổ vũ tôi bằng tên.

Nhiệt huyết tuôn trào trong tôi. Nó đã đưa tôi về phía trước với một nguồn năng lượng và sự tự tin mới.

Thật đáng kinh ngạc khi có thể thúc đẩy một chút cổ vũ và khen ngợi. Và không chỉ trong một cuộc đua lớn, mà còn cho các nhiệm vụ trung bình hàng ngày.

Khi tôi mới bắt đầu làm việc vào mùa hè, chúng tôi thực sự là một doanh nghiệp gia đình nhỏ. Bố tôi là kỹ thuật viên chính, chỉ với một vài kỹ thuật. Mẹ tôi xử lý mọi việc trong văn phòng, và tôi giúp đỡ mọi lúc mọi nơi.

Một ngày nọ, tôi đang ngồi trong văn phòng thì bố gọi cho mẹ, hỏi ai là công nghệ cuối cùng để phục vụ một tài khoản cụ thể. Mẹ lật qua Rolodex của mẹ, rồi mẹ lo lắng nhìn tôi. “Michael,” cô nói với anh ta. Ánh mắt quan tâm của cô nhanh chóng mờ đi. Cô ấy đã cười. Cô ấy cúp máy và nói với tôi rằng bố tôi chỉ cần bảo dưỡng một tài khoản và không thể tin rằng công việc tuyệt vời đã được thực hiện. Mọi thứ đã được thực hiện một cách hoàn hảo. Sau này khi tôi gặp lại bố, ông ấy đã không ngừng khen ngợi tôi về việc tôi đã làm tốt công việc đó như thế nào. Anh ấy nói đây là lần đầu tiên anh ấy có thể nói với ai đó xử lý công việc chính xác như thế nào anh ấy sẽ có.

Tôi không thể tự hào hơn. Ngay cả cho đến ngày nay, với bất kỳ nhiệm vụ nào tôi đảm nhận, tôi đều ghi nhớ thời điểm đó và tôi tiếp cận nó với tất cả khả năng của mình để đảm bảo rằng tôi sẽ khiến bố tôi tự hào.

Khen ngợi là một cách tuyệt vời để tạo động lực. Trong thực tế, không phải khuyến khích và khen ngợi có thể đẩy mọi người ra khỏi chúng ta.

Gần đây tôi đã phỏng vấn một kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Rõ ràng là anh ta có năng lực như thế nào và tất cả những gì anh ta có thể đạt được. Vậy tại sao anh ấy lại muốn rời bỏ một công ty mà anh ấy đã làm việc trong nhiều năm?

Câu trả lời của anh ấy làm tôi ngạc nhiên. Anh ấy không cảm thấy được đánh giá cao ở công ty hiện tại của mình. Mặc dù anh ấy là một trong những kỹ thuật viên hàng đầu xử lý các khách hàng lớn nhất của họ, nhưng chưa một lần họ đề nghị tăng lương cho anh ấy. Nhưng nó không chỉ là tiền tệ. Anh ấy thực sự bị tổn thương vì họ không bao giờ vỗ nhẹ vào lưng anh ấy để nói với anh ấy rằng anh ấy quan trọng như thế nào đối với công ty.

Một chút cổ vũ và khen ngợi có thể đi rất xa! Đừng ngại thể hiện nó. Hãy chia nhỏ ra và cho mọi người xung quanh bạn biết chúng quan trọng như thế nào.

Chúc bạn chạy vui vẻ!

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘148405590063118’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);