Mẹo kiểm soát côn trùng dịch hại trong căn hộ – Ngăn ngừa sâu bọ ra khỏi nhà

Sống trong một căn hộ chung cư nói chung mang lại cho nhiều người khả năng sinh sống, làm việc và giải trí mà không cần phải di chuyển quá xa. Với đường đi làm ngắn hơn và dễ dàng đi đến các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng, đây là một lựa chọn sống hấp dẫn đối với nhiều người Mỹ.

Và, do tính chất đa gia đình của các tòa nhà chung cư, bạn có xu hướng chia sẻ nhiều điều với những người hàng xóm của mình. Bạn có thể chia sẻ tiếng ồn qua sàn nhà hoặc tường, mùi của bữa tối của hàng xóm thoảng qua hành lang – bạn thậm chí có thể là người hàng xóm siêu tốt bụng chia sẻ một cốc đường. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể chia sẻ các loài gây hại?

Khu chung cư là một trong những cấu trúc khó kiểm soát dịch hại nhất. Sự gần nhau của các đơn vị thường gây khó khăn cho việc xác định nguyên nhân gây ra dịch hại, và trong một số tình huống, thậm chí có thể khuếch đại sự xâm nhập của dịch hại. Các đơn vị không chỉ sử dụng chung tường và sàn mà còn sử dụng chung các tiện ích kết nối, tạo ra những con đường dễ dàng cho động vật gây hại di chuyển. Thêm vào đó, sinh vật gây hại thường lén lút và có thể xâm nhập qua cửa sổ mở hoặc cửa kính trượt, qua các thanh thông gió cho các thiết bị AC, dưới cửa ra vào thiếu quét cửa và xung quanh cửa sổ nếu không có thời tiết thích hợp. Cây trồng trong chậu, cho dù chúng ở trong nhà hay trên sân thượng ngoài trời đều có thể cung cấp thêm khả năng tiếp cận sâu bệnh.

Rệp, gián, ruồi, ong bắp cày, động vật gặm nhấm và chim chỉ là một số loài gây hại có thể gây hại cho môi trường căn hộ. Mặc dù có vẻ như một số vấn đề về dịch hại này là không thể tránh khỏi, nhưng người dân có thể thực hiện các bước để hạn chế sự xâm nhập trong tương lai. Dưới đây là ba mẹo chính để tránh gặp phải dịch hại trong khu chung cư.

Đồ nội thất cũ có thể đoán được thứ hai

Những món đồ nội thất cũ có vẻ hấp dẫn và có thể là sự phù hợp hoàn hảo cho phong cách trang trí nhà của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra cẩn thận mọi vật dụng đã qua sử dụng trước khi mang chúng vào tòa nhà vì chúng có thể chứa rệp, bọ post bột và hơn thế nữa.

Kiểm tra gói hàng một cách cẩn thận

Việc giao hàng cung cấp một lối đi khác cho nhiều loài gây hại có thể xâm nhập vào bên trong qua các hộp các tông. Những chiếc hộp này thường có một hành trình dài để đến điểm đến cuối cùng và có thể nhặt sâu bọ ở bất kỳ điểm nào trên đường vận chuyển. Kiểm tra hộp trước khi mang chúng vào nhà để hạn chế sự xâm nhập của chúng. Gián thích giao hàng tạp hóa tốt!

Hãy thận trọng khi trở về từ chuyến du lịch

Khách du lịch thường dễ bị rệp và vô tình có thể mang chúng trở về sau chuyến hành trình của họ. Rệp có thể được tìm thấy trong khách sạn, các phương tiện giao thông khác nhau và cả ở một số nơi không mong muốn như rạp chiếu phim, cửa hàng bán lẻ, v.v., khiến bạn rất dễ vô tình mang chúng về nhà. Khi trở về nhà, hãy nhớ kiểm tra và hút bụi vali trước khi cất đi cho đến chuyến đi tiếp theo.

Kiểm soát dịch hại chung

Người thuê nhà cũng có thể tham gia vào việc chống dịch hại chung quanh căn hộ của họ bằng cách làm theo những việc cần làm đơn giản sau:

  • Thường xuyên đổ rác vào các thùng chứa kín.
  • Lau sạch các mặt bếp và quét sàn nhà để loại bỏ các mảnh vụn và cặn bẩn do tràn ra ngoài.
  • Hút bụi ít nhất một lần một tuần.
  • Giữ cho bát của vật nuôi sạch sẽ và lau sạch thức ăn hoặc nước rơi vãi xung quanh chúng ngay lập tức.
  • Cất giữ thức ăn cho tủ đựng thức ăn và thức ăn khô cho thú cưng trong hộp nhựa đậy kín.
  • Thường xuyên kiểm tra các khu vực ẩm ướt dưới bồn rửa và sửa chữa bất kỳ đường ống nào bị rò rỉ.

Cư dân nhìn thấy dịch hại trong căn hộ của họ hoặc trong khu vực chung nên liên hệ với người quản lý cơ sở của họ ngay lập tức để xác định xem việc kiểm soát sinh vật gây hại chuyên nghiệp có được đề cập trong các điều khoản của hợp đồng thuê hay không và để thảo luận về các bước tiếp theo.

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);