Mẹo thoát khỏi gấu trúc

Theo truyền thống, gấu trúc được biết đến là sinh sôi nảy nở ở những khu vực dễ tiếp cận với nước và tán lá, chẳng hạn như rừng có bờ sông, cũng như ở những cánh đồng gần khu vực tưới nước cho gia súc nông thôn. Tuy nhiên, theo TẠI SAO CỦA PBS Learning Media, gấu trúc cũng đang được thu hút đến môi trường thành phố. Họ nhận thấy gấu trúc có kỹ năng đặc biệt trong việc di chuyển vào các vùng lãnh thổ khác nhau ở phía bắc, bao gồm cả các thành phố lớn, nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh. Kết quả là, đã có “sự gia tăng đáng kể các quần thể gấu trúc thành thị trong 70 năm qua” và “gấu trúc đã thay đổi nhiều hơn trong khoảng thời gian đó so với 40.000 năm trước”.

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy gấu trúc lão luyện như thế nào khi muốn sinh tồn trong thành phố. Địa lý quốc gia, ví dụ, báo cáo rằng người nhận tài trợ của tổ chức, Suzanne MacDonald, nhận thấy gấu trúc đô thị là những người giải quyết vấn đề tốt hơn so với các đối tác của chúng ở các khu vực khác. Trong thí nghiệm của MacDonald, 80% số gấu trúc ở thành phố mà cô nghiên cứu có thể mở và truy cập thùng rác để lấy thức ăn, trong khi không có con gấu trúc nông thôn nào mà cô quan sát có thể làm như vậy.

Mặc dù những sinh vật có bộ lông này – được biết đến nhiều nhất với “mặt nạ đen” gồm lông quanh mắt và đuôi sọc – rất thú vị để kinh ngạc trong thế giới hành vi và khoa học của động vật, nhưng kỹ năng thích ứng khôn ngoan của chúng có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe và tài sản cho chủ nhà. Chúng đặc biệt nguy hiểm khi có khả năng mang và truyền bệnh như bệnh dại. Theo CDC, “Động vật hoang dã chiếm 92,6% các trường hợp mắc bệnh dại được báo cáo trong năm 2014. Gấu trúc tiếp tục là loài động vật hoang dã bị bệnh dại được báo cáo thường xuyên nhất (chiếm 30,2% tổng số trường hợp động vật trong năm 2014), tiếp theo là dơi (29,1% ), chồn hôi (26,3%) và cáo (4,1%). ”

Gấu trúc đặc biệt là mối quan tâm ở những khu vực mà quần thể của chúng đang phát triển mạnh, chẳng hạn như bờ biển phía đông và ở các thành phố. Vì gấu trúc thường sống về đêm, chủ nhà có khả năng sẽ nhìn thấy các dấu hiệu của những kẻ xâm lược gấu trúc trước tiên, như phân hoặc đập, trước khi chính động vật thực vật. Nếu chủ nhà nhìn thấy gấu trúc trong nhà của họ, họ nên gọi ngay cho chuyên gia kiểm soát sinh vật gây hại được cấp phép để xử lý việc loại bỏ thay vì mạo hiểm tiếp xúc bằng cách đặt bẫy của riêng họ. Tốt nhất là hạn chế tương tác với những động vật hoang dã này, nhưng chúng tự nhiên bị thu hút vào các khu nhà để đột kích nhà để xe và thùng rác để tìm kiếm thức ăn. Chủ nhà có thể tự bảo vệ mình và tài sản của mình bằng cách thực hiện một thói quen phòng ngừa thường xuyên.

Lời khuyên để ngăn ngừa và thoát khỏi gấu trúc

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng rác được đậy kín với nắp đậy khít để tránh sự chú ý không mong muốn từ gấu trúc đói đang rình mò thức ăn. Hạt phân chim, máng ăn cho chim và đài phun nước cũng nên được loại bỏ, vì chúng là nguồn cung cấp thức ăn cho gấu trúc và các loài động vật hoang dã khác. Tương tự như vậy, các mảnh vụn, bàn chải và lá cây tích tụ có thể là nơi ẩn náu và nơi ở hoàn hảo cho những kẻ nhặt rác ngoài trời, vì vậy điều quan trọng là phải thường xuyên dọn dẹp những đống rác này. Tốt nhất là bạn nên cất củi cách nhà ít nhất 20 feet trong những tháng lạnh hơn.

Gấu trúc có thể tìm thấy đường vào nhà thông qua các lỗ thông hơi bị hỏng, ống khói không có nắp và các khe hở khác dọc theo mái nhà, đó là lý do tại sao chủ nhà nên liên tục kiểm tra, sửa chữa và bịt kín mọi điểm có thể xâm nhập. Cắt ngắn các cành cây gần đó để chúng cách đường mái ít nhất từ ​​6 đến 8 feet cũng là cách tốt nhất để ngăn chặn động vật.

Hãy nhớ rằng gấu trúc là những sinh vật thông minh và dễ thích nghi, như việc di cư thành công của chúng vào phía đông bắc đã được chứng minh. Thay vì thực hiện các động thái ngăn chặn gấu trúc, chủ nhà phải hoàn toàn cảnh giác với tài sản của chúng, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng những con vật thông minh này không di chuyển xung quanh chướng ngại vật của chúng để đạt được những gì chúng muốn.

Truy cập hướng dẫn về loài vật gây hại gấu trúc của chúng tôi để biết thêm thông tin về những loài động vật này.

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);