Mô hình mùa đông bất thường làm tăng áp lực dịch hại mùa xuân và mùa hè

Phong vũ biểu của Hiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia dự báo một mùa nhiều bọ

FAIRFAX, Va. (Ngày 3 tháng 4 năm 2017) – Hiệp hội Quản lý Dịch hại Quốc gia (NPMA) hôm nay đã phát hành Thiết bị đo độ lỗi hai năm một lần, một hướng dẫn mô tả hoạt động dịch hại dự kiến ​​trên khắp Hoa Kỳ trong những mùa ấm hơn sắp tới. Theo Bug Barometer, sau khi nhiệt độ mùa đông đặc biệt ôn hòa hơn trên hầu hết đất nước, và lượng mưa lớn định kỳ hoặc độ ẩm ở hầu hết các khu vực, người Mỹ có thể nhìn chung mong đợi một mùa xuân và mùa hè rất khó chịu.

“Bọ ve, muỗi, kiến ​​và các loài gây hại khác sẽ hoạt động mạnh vào mùa xuân và mùa hè này,” Jim Fredericks, Tiến sĩ, nhà côn trùng học trưởng và phó chủ tịch các vấn đề kỹ thuật và quy định của NPMA cho biết. “Với mối quan tâm ngày càng tăng về các bệnh truyền nhiễm do dịch hại lây lan như vi rút Tây sông Nile, vi rút Zika, bệnh Lyme và hơn thế nữa, việc phòng ngừa và nhận thức một cách siêng năng là đặc biệt cần thiết với các quần thể dịch hại cao được dự báo cho các mùa ấm hơn sắp tới.”

Người Mỹ có thể nhìn lại các kiểu thời tiết mùa đông sau đây và tìm hiểu hoạt động dịch hại dự đoán cho các vùng tương ứng của họ trên khắp Hoa Kỳ, theo Bug Barometer của NPMA:

Tây Bắc Thái Bình Dương: Vào mùa đông, khu vực – bao gồm các phần của Dãy núi Rocky – đã trải qua tuyết rơi dày đặc ở một số khu vực do Bão mùa đông Iras. Tuy nhiên, điều kiện mùa xuân ấm hơn và khô hơn sắp tới có thể khiến số lượng kiến ​​thậm chí còn cao hơn những năm trước, vì chúng tìm kiếm nguồn nước và thức ăn trong nhà.

Bờ biển Tây Nam và Tây: Mùa đông mang đến thời tiết khắc nghiệt và bất thường, bao gồm cả lũ lụt nghiêm trọng, dẫn đến lở đất và thậm chí cả tuyết lở. Thời tiết mùa xuân ấm hơn, ẩm ướt hơn sau đó có thể dẫn đến số lượng côn trùng bay cao hơn bình thường, bao gồm cả muỗi và côn trùng đốt, sẽ tiếp tục trong những tháng mùa hè ở Tây Nam. Lượng mưa gia tăng ở Bờ Tây có thể khiến gián và các loài gây hại bò khác vào nhà.

Trung tây: Khu vực này có nhiệt độ ấm hơn bất thường trên toàn khu vực, với thời tiết khắc nghiệt lẻ tẻ bao gồm gió gây hại, mưa đá và tuyết rơi dày. Điều này, tiếp theo là một mùa xuân ấm áp bất thường, dự kiến ​​sẽ làm tăng số lượng bọ ve sớm. Cũng mong đợi thời tiết mùa xuân và mùa hè khô hơn sẽ làm tăng hoạt động của kiến ​​quanh nhà vào mùa sớm hơn so với những năm trước. Tương tự như vậy, thời tiết ấm hơn sẽ khiến trứng muỗi nở sớm hơn.

Đông Bắc: Mùa đông ấm hơn và khô hơn đáng kể, và một phần của khu vực đã trải qua hạn hán, mặc dù một số bang ẩm ướt hơn bình thường. Số lượng bọ ve cao hơn có thể là do mùa đông ấm áp bất hợp lý. Mùa xuân mát mẻ hơn có thể khiến những kẻ xâm lược không thường xuyên như những con bọ ngoáy tai vào nhà để tìm kiếm hơi ấm. Mưa rào mùa xuân cũng có thể làm tăng lượng nước đọng, tạo điều kiện lý tưởng cho muỗi sinh sôi.

Đông Nam: Khu vực này ấm và ẩm không thường xuyên trong những tháng mùa đông, ngay cả vào ban đêm khi nhiệt độ được cho là giảm xuống. Các bang bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn có thể thấy quần thể muỗi xuất hiện sớm hơn vào mùa xuân so với những năm trước. Mưa cũng sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho mối dưới lòng đất.

Để phát triển Bug Barometer, các nhà côn trùng học của NPMA kết hợp các hành vi sinh học của loài gây hại với việc kiểm tra cẩn thận các điều kiện thời tiết trước đó và các kiểu thời tiết dự báo để dự đoán mức độ ảnh hưởng của áp lực dịch hại trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin về Khí áp kế của NPMA hoặc để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ chống lại các loài gây hại trong nhà, hãy truy cập PestWorld.org.

NPMA, một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 7.000 thành viên, được thành lập vào năm 1933 để hỗ trợ cam kết của ngành quản lý dịch hại trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thực phẩm và tài sản. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập PestWorld.org.

###

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);

!function(f,b,e,v,n,t,s)
{if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?
n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};
if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version=’2.0′;
n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;
t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];
s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,’script’,
‘https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js’);
fbq(‘init’, ‘2915041025174618’);
fbq(‘track’, ‘PageView’);